Tin Tức

TOP 5 PHẦN MỀM CHỨNG TỪ ĐIỆN TỬ TỐT NHẤT HIỆN NAY 

Vũ Ngọc Dũng
04/04/2023
961 lượt xem

Căn cứ vào Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, được Chính phủ ban hành vào ngày 19 tháng 10 năm 2020, quy định về hóa đơn và chứng từ, trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê Top 5 đơn vị có phần mềm ký chứng từ điện tử tốt nhất hiện nay đã được xác thực của cơ quan Thuế. Mời bạn đọc cùng theo dõi! 

1. Các tiêu chí lựa chọn phần mềm ký chứng từ điện tử phù hợp cho doanh nghiệp. 

Từ ngày 01/07/2022, Tổng Cục Thuế (TCT) quy định rằng các tổ chức, doanh nghiệp đều phải chuyển từ chứng từ giấy sang chứng từ điện tử. Đối với chứng từ giấy tự in hoặc đặt mua của Cơ Quan Thuế (CQT) còn tồn lại, doanh nghiệp vẫn được sử dụng nhưng không cần báo cáo tình hình sử dụng vào mỗi Quý cho CQT như trước.

Bên cạnh đó, tại Điều 33, nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định rằng, các tổ chức tự xây dựng hệ thống phần mềm chứng từ điện tử không bắt buộc phải đăng ký, chuyển dữ liệu điện tử, thông báo phát hành đến CQT nhưng phải đảm bảo đáp ứng được các quy định tại Khoản 1, Điều 32 Nghị định 123/2020/NĐ-CP.

Theo những quy định từ TCT có thể thấy việc sử dụng phần mềm chứng từ điện tử của doanh nghiệp hiện tại là rất cần thiết, nhất là tại thời điểm công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, giúp ích cho cuộc sống con người. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều phải thực hiện xuất chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân cho người lao động để đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có sẵn nguồn lực để tự xây dựng hệ thống phần mềm chứng từ điện tử, bởi các dữ liệu điện tử không chỉ đơn giản là được sinh ra mà còn bắt buộc phải ứng dụng công nghệ mã hóa để dữ liệu không bị thay đổi trong quá trình truyền nhận qua mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc trên vật mang tin như băng từ, đĩa từ, các loại thẻ thanh toán.

Vậy, thế nào là phần mềm chứng từ điện tử? Các nhà cung cấp phần mềm chứng từ điện tử mà doanh nghiệp có thể hoàn toàn tin tưởng là ai? Hãy cùng Nhân Hòa tìm hiểu thêm các nội dung sau đây.

1.1 Phần mềm chứng từ điện tử là gì? 

Phần mềm chứng từ điện tử là một ứng dụng được sử dụng để quản lý, xử lý và lưu trữ chứng từ trên nền tảng điện tử.

Phần mềm này giúp cho việc quản lý các chứng từ điện tử trở nên minh bạch và dễ dàng hơn, giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian và tiết kiệm các chi phí so với khi sử dụng chứng từ giấy.

Kết hợp với công nghệ hiện đại làm tăng tính bảo mật và độ chính xác khi tạo lập chứng từ điện tử, đồng thời giúp giảm thiểu các sai sót do con người gây ra trong quá trình xử lý trên phần mềm chứng từ điện tử.

Xem thêm: Thế nào là chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử

Các tính năng của phần mềm chứng từ điện tử bao gồm: 

1. Thiết kế mẫu linh hoạt

2. Giao diện tạo - lập và ký số dễ thao tác.

3. Tự động gửi email hoặc sms.

4. Hỗ trợ chức năng ký số chứng từ theo lô.

5. Tra cứu dễ dàng.

6. Công cụ hỗ trợ đắc lực cho kế toán doanh nghiệp và các đại lý Thuế.

7. Khả năng tích hợp với các phần mềm  khác để tối ưu thời gian làm việc.

1.2 Tiêu chuẩn pháp lý lựa chọn phần mềm ký chứng từ điện tử

Để lựa chọn phần mềm ký chứng từ điện tử phù hợp với tiêu chuẩn pháp lý, các doanh nghiệp cần lưu ý các yêu cầu sau đây:

1. Tuân thủ các quy định chứng từ điện tử theo các văn bản hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước: Tuân thủ theo Nghị định 123/2020/ND-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC. Thông tư 37/2010/TT-BTC

2. Phần mềm ký chứng từ điện tử: chữ ký số (USB Token) mà doanh nghiệp sử dụng để ký chứng từ điện tử phải được khai báo với Cơ quan quản lý Thuế trực tiếp.

3. Có khả năng tương thích với các phần mềm quản lý khác mà kế toán doanh nghiệp hiện đang sử dụng.

4. Đảm bảo tính bảo mật. minh bạch của dữ liệu điện tử.

5. Có tính năng phân quyền và kiểm soát người dùng chịu trách nhiệm cho mỗi chứng từ điện tử được khởi tạo.

6. Phần mềm chứng từ điện tử phải được cập nhật thường xuyên theo các quy định mới nhất từ Tổng Cục Thuế.

Tóm lại, để lựa chọn phần mềm ký chứng từ điện tử phù hợp với tiêu chuẩn pháp lý, các doanh nghiệp cần chú ý đến tính năng và khả năng tuân thủ các quy định của pháp luật, tính tương thích và bảo mật của phần mềm.

2. Top 5 phần mềm ký chứng từ điện tử tốt nhất hiện nay

Dựa trên các tiêu chí phía trên, chúng tôi đã tổng hợp 5 Đơn vị cung cấp phần mềm ký chứng từ điện tử tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, các phần mềm ký chứng từ đến từ các đơn vị bao gồm: 

2.1 Phần mềm chứng từ khấu trừ thuế TNCN Echungtu của Công ty Phần Mềm Nhân Hòa 

Phần mềm Echungtu là một trong những phần mềm ký chứng từ điện tử tốt nhất hiện nay được phát triển bởi Công ty Phần Mềm Nhân Hòa. Với những tính năng ưu việt của mình, phần mềm này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam, được đông đảo các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng: 

1. Đảm bảo 100% quy định của pháp luật

Đáp ứng đầy đủ chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC và Thông tư 37/2010/TT-BTC

2. Cập nhật nhanh chóng

Luôn cập nhật các mẫu tờ khai thuế theo chính sách mới nhất từ Cơ Quan Thuế.

3. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm tối ưu lên đến 90% thời gian và chi phí so với phương thức ký kết chứng từ giấy truyền thống tại doanh nghiệp.

4. Dễ dàng sử dụng

Giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng, quản lý theo danh mục rõ ràng.

Sở hữu những tính năng tiện lợi, Echungtu giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong quá trình giải quyết các thủ tục liên quan đến chứng từ hiệu quả.

Ngoài ra, phần mềm chứng từ điện tử còn được tích hợp với hệ thống quản lý văn bản, quản lý người dùng, đảm bảo tính bảo mật và đáng tin cậy của thông tin dữ liệu. Điều này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng theo dõi, quản lý và kiểm soát vận hành chặt chẽ.

Phần mềm Echungtu được phát triển bởi Nhân Hòa

Đặc biệt hơn nữa, phần mềm Echungtu tại Nhân Hòa còn MIỄN PHÍ 100% PHÍ KHỞI TẠO TRỊ GIÁ 500K, khách hàng đăng ký sẽ chỉ phải trả mức giá vô cùng ưu đãi từ 490K/50 chứng từ/năm ( đã bao gồm VAT).

Tìm hiểu thông tin chi tiết và nhận ưu đãi miễn phí khởi tạo tại: https://echungtu.com/bang-gia

2.2 Phần mềm chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử của BKAV - echungtu. 

BKAV Echungtu là phần mềm khấu trừ thuế TNCN do BKAV phát triển, với phí khởi tạo và thiết lập hệ thống từ 495K/Tài khoản và phí thiết lập theo yêu cầu riêng của doanh nghiệp, cộng thêm với 495K/1 năm cho 50 chứng từ. Khi sử dụng Bkav eChungtu, BKAV cũng có sẵn các chức năng thống kê, báo cáo. Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm này của BKAV để tạo chứng từ một cách thuận tiện và an toàn. 

2.3 Phần mềm chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử Amis MISA

Amis MISA là một phần mềm khấu trừ thuế được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kế toán và tài chính tại Việt Nam. Được phát triển bởi công ty phần mềm MISA, Amis MISA cung cấp cho người dùng các tính năng như quản lý hóa đơn, báo cáo tài chính, khai thuế và nhiều chức năng khác để hỗ trợ quản lý tài chính của doanh nghiệp.

2.4 Phần mềm chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử SoftDream

Phần mềm này được phát triển bởi công ty SoftDream JSC,  đơn vị cung cấp chứng từ điện tử được cơ quan thuế đánh giá cao. SoftDream được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc quản lý tài chính và khai thuế. Tuy nhiên, để sử dụng phần mềm SoftDream, người dùng cần có kiến thức về kế toán và khai thuế để có thể hiểu rõ các tính năng của phần mềm và sử dụng nó một cách chính xác.

2.5 Phần mềm chứng từ khấu trừ thuế TNCN điện tử ECN. 

Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn vừa cho ra mắt phần mềm khấu trừ thuế TNCN điện tử ECN, một giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong việc kê khai thuế TNCN theo quy định bắt buộc. Với ECN, các nghiệp vụ về thuế TNCN được điện tử hóa hoàn toàn, giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính hiệu quả trong quản lý thuế của doanh nghiệp.

Phần mềm ECN được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, giúp người dùng dễ dàng quản lý thông tin khách hàng, lập và quản lý chứng từ thuế, tự động tính toán và lập bảng kê khấu trừ thuế TNCN. ECN còn cung cấp các báo cáo và biểu mẫu liên quan đến thuế, giúp doanh nghiệp đảm bảo tính chính xác và pháp lý trong công tác quản lý thuế. 

3. KẾT LUẬN

Với phần mềm chứng từ điện tử, các doanh nghiệp không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để thực hiện các nghiệp vụ về thuế TNCN, giúp cho công tác quản lý thuế của doanh nghiệp trở nên hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Trên đây là các đơn vị cung cấp phần mềm chứng từ khấu trừ thuế điện tử mà doanh nghiệp có thể tham khảo và áp dụng, nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng comment hoặc liên hệ chúng tôi để được giải đáp! 

Liên hệ thông tin sau để được tư vấn kỹ hơn:

Tổng đài: 1900 6680

Fanpage: https://www.facebook.com/nhanhoacom

Bảng giá phần mềm echungtu: https://echungtu.com/bang-gia

Khuyến mãi Nhân Hòa: https://nhanhoa.com/khuyen-mai.html


 

Đăng ký nhận tư vấn

Bài viết liên quan